30/05/2017, 08:21:07 AM


ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์น้ำท่วมปราจีนบุรี...ตลาดกบินทร์บุรีท่วมสูงสุด 2.50 ม.-ข่าวปราจีนบุรี  (อ่าน 2485 ครั้ง)

ออฟไลน์ PCP_News

 • Administrator
 • ผู้อาวุโส
 • *****
 • Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 281 Experience : 52%

 • กระทู้: 119019
 • จิตพิสัย: 60
 • รวดเร็ว กระชับ ฉับไว
  • ดูรายละเอียด
  • PCP ปราจีนโพสต์ สังคมออนไลน์ของชาวปราจีนบุรี
ขยายพื้นที่ท่วมที่ อ.ศรีมหาโพธิ์ บางส่วน บ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำปราจีนบุรี ขณะที่ในเขต อ.เมืองปราจีนบุรี 10-20 ซม.ใกล้เต็มตลิ่ง

        สถานการณ์ น้ำท่วม จ.ปราจีนบุรี (วันนี้ 19 ต.ค.53) น้ำได้หลากเข้าท่วมตลาดเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จนชาวบ้านต้องเร่งนำกระสอบทราบกั้นไม่ให้เข้าบ้านเรือน โดยน้ำท่วมสูงกว่า 20 ซม.
   
        นายรังสรรค์ บุตรเนียร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “น้ำ ป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกได้หลากล้นตลิ่งจากต้นน้ำแม่น้ำ ปราจีนบุรีจุดบรรจบระหว่างแควหนุมานกับแควพระปรงเข้าท่วมเขตเทศบาลตำบล กบินทร์ไปแล้วกว่าร้อยละ 70 ของพื้นที่ อาทิ ชุมชนตลาดเก่า ท่วมทั้งหมดระดับน้ำลึกกว่า 2.50 เมตร เนื่องจากอยู่ติดกับจุดต้นน้ำ ชุมชนเจ้าสำอางน้ำท่วมสูงขึ้นถึงถนนสายหลักรถเล็กวิ่งไม่สะดวก ชุมชนบ้านสวน โรงเรียนวัดใหม่ท่าพาณิชย์ โรงเรียนเทศบาล 2 น้ำท่วมทั้งหมด มีเพียงชุมชนรุ่งนภาเพียงแห่งเดียวน้ำไม่ท่วมเนื่องจากอยู่ที่สูง”
        “หน่วย งานต่างๆ อาทิ เหล่ากาชาดจังหวัดป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ปราจีนบุรี มณฑลทหารบกที่ 12 ค่ายจักรพงษ์ อ.เมืองปราจีนบุรีได้ลงมาช่วยประชาชนในการขนย้ายสิ่งของและแจกจ่ายอาหารแห้ง น้ำดื่มสะอาด”

        ขณะที่ ดร.สุ ระชัย ศรีสารคาม รอง ผวจ.ปราจีนบุรี ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบสถานการณ์น้ำท่วมจากนั้น พร้อมลงพื้นที่แจกข้าวสารอาหารแห้งที่ชุมชนโรงฆ่าสัตว์ตลาดเก่าเทศบาลตำบล กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีพร้อมเดินทางตรวจเยี่ยมหมู่ 10 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่น้ำท่วมและแจกข้าวสารอาหารแห้งกับราษฎรด้วย

         “น้ำ ท่วม 2 อำเภอคือ อ.นาดี กับ อ.กบินทร์บุรี สถานการณ์เราสามารถรับสถานการณ์ได้ยังไม่ประกาศภาวะฉุกเฉิน เบื้องต้น อ.นาดีน้ำลดระดับลงแล้ว ส่วน อ.กบินทร์บุรีเนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำน้ำท่วมเฉลี่ย 1 เมตร การช่วยเหลือได้เข้าช่วยเหลือโดยนำเรือท้องแบนรับ-ส่ง คาดการณ์น้ำจะไหลลงต่อที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรีต่อไป ได้เตือนให้ขนย้ายสิ่งของเป็นการณ์เผชิญเหตุต่อไป”ดร.สุระชัย กล่าว

        และ กล่าวต่อไปว่า พื้นที่ อ.นาดี บ้านเรือนไม่เสียหาย ไก่ตาย 9,000 ตัว ขายซากตัวละ 10 บาท จะได้เยียวยาช่วยเหลือต่อไป อ.กบินทร์เสียหายรวม 13 ตำบล 80หมู่บ้าน 6 ชุมชน ครอบครัวรับผลกระทบ 23,240 ครัวเรือน ในวันนี้ได้ลงพื้นที่แจกอาหารแห้ง-น้ำดื่มสะอาดรวม กว่า 200 ครอบครัว ที่ตลาดเก่าเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

        พร้อม นำเรือท้องแบน 6 ลำสนับสนุน หมู่ 1, 2, 3 ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี หมู่ 6 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี 1 ลำ ชุมชนตลาดเก่า 2 ลำ และพื้นที่ อบต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จำนวน 2 ลำ” ดร.สุระชัย กล่าว

        ผู้ สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ในเขต อ.ศรีมหาโพธิ์ ที่หมู่บ้านย่านนางวิ่ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ระดับน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีได้เพิ่มระดับสูงขึ้น ซึ่งรับน้ำมาจาก อ.กบินทร์บุรี ได้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ในที่ลุ่มและอยู่ติดกับชายน้ำแล้ว ความสูง 120 เซนติเมตร ส่วนปริมาณน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี เขต อ.เมืองปราจีนบุรี ขณะนี้ใกล้เต็มตลิ่งแล้วอีกประมาณ 10-20 ซม. คาดว่าหากมีฝนตกอีก คงจะเอ่อล้นเข้าท่วม..แบ่งปันหัวข้อนี้

Facebook  Twitter  Digg  SlashDot  Delicious  Technorati  Google  Yahoo